Ngày đăng : 11:22 15/09/2011

442 người chết vì tả ở Haiti

Các quan chức y tế Haiti cho biết từ hôm thứ bảy (30/10) đến nay, nước này đã có thêm 105 người chết, nâng tổng số người chết vì bệnh tả ở Haiti lên 442 người.

Các tổ chức cứu trợ đang lo ngại sự bùng phát các ổ dịch mới, nếu mưa lớn kết hợp với cơn bão nhiệt đới Tomas tấn công vào quốc đảo này. Dự báo, bão Tomas nhiều khả năng sẽ đổ bộ vào Haiti vào ngày mai (5/11).

Một quan chức Bộ Y tế Haiti cho biết hầu hết trong số 2.000 người mắc bệnh được đưa tới bệnh viện từ thứ 7 (30/10) đều có triệu chứng của bệnh tả. Theo chính quyền đảo quốc này, tổng số trường hợp mắc bệnh đã lên đến 6.742 người.

442 người chết vì tả ở Haiti

Số người chết vì bệnh tả ở Haiti không ngừng tăng cao.

Hôm thứ hai (1/11), Trung tâm kiểm soát dịch bệnh Mỹ phát hiện tất cả bệnh nhân ở Haiti có cùng triệu chứng mắc bệnh tả, một căn bệnh phổ biến ở Nam Á. Liên Hiệp Quốc đang điều tra nghi vấn đại dịch tả ở Haiti bắt nguồn từ phân của các nhân viên gìn giữ hòa bình người Nepal.

Nửa thế kỷ nay, ở Haiti chưa từng xuất hiện ổ bệnh tả. Điều này khiến người dân không nắm được cách thức phòng chống căn bệnh nguy hiểm này ngay từ đầu.

Các bác sỹ cho biết điều kiện vệ sinh tồi tệ sau trận động đất hồi tháng 1 khiến quốc gia này bùng phát dịch tả, căn bệnh gây ra bởi vi khuẩn lây truyền qua đường nước bị ô nhiễm và thực phẩm. Bệnh tả gây tiêu chảy và nôn mửa dẫn đến việc mất nước trầm trọng, và có thể gây chết người trong vòng 24 tiếng đồng hồ nếu không được chữa trị.

Bình An

Theo BBC/Bưu Điện Việt Nam

Nguồn : www.zing.vn
Từ khóa của bài viết :442 người chết vì tả ở Haiti : bệnh ,  Haiti ,  dịch ,  ở Haiti ,  mắc bệnh ,  tả ở ,  cho biết ,  căn bệnh ,  bùng phát ,  bệnh tả. ,  triệu chứng ,  vì bệnh ,  Haiti cho ,  tế Haiti ,  tổng số ,  người chết ,  quan chức ,  chết vì ,  bệnh tả ,  vì bệnh tả , 
Các tin khác:
Các tin mới nhất:
Nhạc không lời - Music Online

Quang cao Gooogle, Dich vu quang cao Google SEO
Ban Laptop, phu kien laptop
Web Noi that, Noi that van phong

Tin được xem nhiều

Ẩn họa khó lường trong thanh kẹo mút phát sáng của trẻ em

(Dân trí) - Loại kẹo mút phát sáng (còn được gọi là kẹo đèn, kẹo ...

Ấn tượng với GAP VIP Night

Tối 30/9 vừa qua, sự kiện GAP VIP Night đã được tổ chức hoành tráng tại trung ...

Gửi con cho bà

(Tin1s) - Con mới bảy tháng tuổi vợ chồng Quyên, Hải đã rủ nhau đi xuất khẩu ...

Váy ngắn

Đàn ông thích váy ngắn. Điều đó không còn bàn cãi gì nữa. Anh cũng vậy, rất ...

“Vén màn” cấu hình và giá bán của iPhone 5

(Tin1s) - iPhone thế hệ mới của Apple hứa hẹn sẽ được ra mắt vào ngày 4/10 ...

Cô dâu Quách Thiện Ni rạng ngời trong lễ thành hôn

(Tin1s) - Hai ngày sau đám cưới bí mật tại đảo Guam, Quách Thiện Ni - cựu hoa ...

Vietnam\’s Next Top Model trở lại ấn tượng và quy mô hơn

(Tin1s) - Ra mắt ấn tượng với diện mạo hoàn toàn mới, Vietnam\’s Next Top Model ...

Trái tim đàn bà

Đã 2 giờ đêm mà cô vẫn chưa ngủ được. Mắt mơ màng và tai vẫn thức chỉ ...

Nỗi nhớ “người dưng”

Mâm cơm vừa hạ xuống, Thiện bảo vợ làm chung chén đầu cho vui. Thân rón rén ...

“Sao” Bayern Munich đổ bộ xuống lễ hội bia Oktoberfest

(Tin1s) - Sau chuỗi thành tích ấn tượng trong giai đoạn đầu mùa giải mới, toàn ...