(Tin1s) - Trận hòa 2-2 trước Bari không chỉ khiến Inter bị Milan thu hẹp khoảng cách xuống còn 6 điểm, mà còn tạo nên bầu không khí u ám tại khu tập luyện Appiano Gentile. Giờ đây, ngoài sự ám ảnh mang tên Milan, Nerazzurri còn sợ hãi với chính mình. Từ nỗi ám ảnh mang tên Milan... Dù chưa thể giành vị trí số 1 từ tay của Inter, nhưng những gì mà Milan thể hiện từ đầu mùa giải là vô cùng đáng khen ngợi. Đoàn quân của HLV Leonardo đã khép lại năm 2009 với chuỗi thành tích tốt nhất trong vài năm trở lại đây. Cụ thể là trước khi để thua Palermo 0-2 ở trận đấu cuối cùng của năm cũ, Rossoneri đã trải qua 13 trận bất bại liên tiếp trên khắp mặt trận, trong đó có tới 8 trận thắng. Tuy nhiên, Milan hiểu rằng, nếu chỉ dùng những con số đó để gây sức ép cho người anh em Inter là chưa đủ. Bởi thế, các học trò của HLV Leonardo tiếp tục thể hiện quyết tâm cao độ trong tháng đầu tiên của năm mới. Bằng chứng là Milan liên tiếp có được những chiến thắng vang dội trước Genoa (5-2), Juventus (3-0) và Siena (4-0). Sẽ là hoàn hảo, nếu Rossoneri không dừng chiến thắng trước Novara ở tỉ số 2-1 tại Coppa Italia.
Điều đáng lo ngại đối với Inter không hẳn là phong độ của Milan, mà do Rossoneri chiến thắng mà không cần đến lực lượng mạnh nhất. Cần phải nhớ rằng, những chiến thắng vừa qua của Milan không hề có sự phục vụ của Seedorf, Zambrotta, Onyewu và đặc biệt là Pato. Đội bóng áo sọc đỏ đen chỉ cần sự có mặt của Beckham và phong độ chói sáng của bộ đôi Borriello - Ronaldinho cũng đủ khiến đối thủ mạnh như Juve phải quỳ rạp. …đến nỗi sợ chính mình Những năm trước đây, Inter thường thể hiện một phong độ trồi sụt trong những ngày đầu năm mới. Tuy nhiên, ở mùa giải năm nay các học trò của HLV Jose Mourinho đã xóa đi cái dớp đó. Bỏ qua chiến thắng trước Al Hilal (Saudi Arabia) trong trận giao hữu, Inter đã tiếp nối năm cũ bằng 2 chiến thắng liên tiếp trước Chievo và Siena trước khi dừng chân trước Bari. Dù đã xóa được hội chứng sa sút vào mùa Xuân, nhưng không vì thế mà các Interista cảm thấy vui sướng. Ngược lại, họ sẽ cảm thấy lo lắng nếu nhìn vào cách ăn mừng của HLV Mourinho sau những chiến thắng nhọc nhằn trước Chievo (1-0) và đội bóng bét bảng Siena (4-3). Nói rõ hơn, các Interista dự cảm thấy những khó khăn mà đội bóng của họ phải đối mặt, đặc biệt là sau trận hòa thất vọng trước Bari. Bởi lúc này, Inter chỉ còn hơn Milan 6 điểm, nhưng lại thi đấu nhiều hơn một trận.
Sự lo ngại của HLV Mourinho chắc chắn sẽ tăng lên khi Nerazzurri bước vào cuộc chiến sống mái với Milan. Bởi lẽ, ở trận đấu quyết định đến ngôi vị số 1 Serie A mùa này, Inter lại không có được lực lượng mạnh nhất. Một loạt cầu thủ quan trọng như Chivu, Cambiasso, Khrin, Materazzi và Stankovic lại chưa thể lâm trận vì chấn thương. Trong khi đó, Muntari và Etoo chưa thể trở lại từ CAN. Thế nhưng, bài toán lực lượng không phải là điều khiến Mourinho lo lắng nhất. Điều khiến chiến lược gia người Bồ Đào Nha mất ăn mất ngủ lúc này chính là khả năng phòng ngự của hàng thủ và phong độ thất thường trên hàng công. Nên nhớ, hai trận gần đây, hàng thủ của Inter để thủng lưới tới 5 bàn trước Siena và Bari. Trong trước đó hàng công của họ lại ghi không quá 1 bàn/trận. Và câu hỏi được đặt ra lúc này là ai sẽ ghi bàn cho Inter trong trận derby thành Milan? Milito, Balotelli hay bản hợp đồng bổ sung Goran Pandev? Nói tóm lại, Mourinho và các học trò đang phải đối mặt với vô vàn áp lực trước khi bước vào trận derby với Milan. Phong độ vào phom của Rossoneri chỉ là một phần, nhưng áp lực lớn nhất với Inter chính là bản thân họ. Bởi lẽ, lúc này Inter không còn là chính mình! HOÀNG HÀ |
||||
Nguồn : www.zing.vn
|
||||
|
Các tin khác:
|
||||
|
Các tin mới nhất:
|