Ngày đăng : 08:30 07/02/2010

Trung Quốc phản đối Mỹ gây áp lực thương mại

(Tin1s) - Trung Quốc đã "phản pháo" lại Mỹ một ngày sau khi Tổng thống Barack Obama cam kết đặt “áp lực thường xuyên” đối với Trung Quốc và các nước khác để buộc họ mở cửa thị trường hơn nữa khi giao thương với Mỹ.

 

Hôm nay người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Ma Zhaoxu cáo buộc Mỹ có những đánh giá sai lầm và gây áp lực không đúng đối với nước này.

 

Mối quan hệ giữa Mỹ và Trung Quốc thời gian gần đây trở nên căng thẳng do hợp đồng bán vũ khí của Mỹ cho Đài Loan.

 

Tại một cuộc họp bàn về chiến lược với các Thượng nghị sĩ Dân chủ hôm 3/2, Tổng thống Obama nói việc bán sản phẩm rất quan trọng cho tương lai của Mỹ và Trung Quốc sẽ là một trong những thị trường lớn nhất của Mỹ. Ông nói việc tách rời nước Mỹ ra khỏi thị trường này sẽ là “một sai lầm to lớn.”

 

Thượng nghị sĩ Arlen Spector bang Pensylvania hỏi Tổng thống Obama là liệu ông có xét lại hay hủy bỏ hiệp ước thương mại song phương với Trung Quốc hay không vì theo ông hiệp ước này đã ban cho Trung Quốc “những thuận lợi về thương mại không công bằng” và khiến cho Mỹ mất hàng triệu việc làm.

 

Tổng thống Obama trả lời là ông không ủng hộ việc hủy bỏ mối quan hệ thương mại với Trung Quốc nhưng ông cho biết là chính quyền của ông có kế hoạch gây “áp lực thường xuyên” đối với Trung Quốc và những quốc gia khác để các nước này mở rộng thị trường của họ trên căn bản đôi bên cùng có lợi.

 

Trung Quốc là đối tác thương mại lớn hàng thứ nhì của Mỹ sau Canada.

 

Phan Anh

Theo AP, BBC

Nguồn : dantri.com.vn
Từ khóa của bài viết :Trung Quốc phản đối Mỹ gây áp lực thương mại : Quốc ,  Trung ,  mại ,  trường ,  Obama ,  thống ,  thị ,  Trung Quốc ,  thị trường ,  với Trung ,  thương mại ,  Tổng thống ,  đối với ,  thống Obama ,  của Mỹ ,  nghị sĩ ,  sẽ là ,  hủy bỏ ,  ông có ,  và Trung ,  hiệp ước ,  nói việc ,  sai lầm ,  thường xuyên” ,  lực thường ,  “áp lực ,  xuyên” đối ,  Quốc và ,  quan hệ ,  khác để ,  các nước ,  Mỹ và ,  với Trung Quốc ,  và Trung Quốc ,  Tổng thống Obama ,  đối với Trung ,  xuyên” đối với ,  lực thường xuyên” ,  thường xuyên” đối ,  “áp lực thường , 
Các tin khác:
Các tin mới nhất:
Nhạc không lời - Music Online

Quang cao Gooogle, Dich vu quang cao Google SEO
Ban Laptop, phu kien laptop
Web Noi that, Noi that van phong

Tin được xem nhiều

Ẩn họa khó lường trong thanh kẹo mút phát sáng của trẻ em

(Dân trí) - Loại kẹo mút phát sáng (còn được gọi là kẹo đèn, kẹo ...

Ấn tượng với GAP VIP Night

Tối 30/9 vừa qua, sự kiện GAP VIP Night đã được tổ chức hoành tráng tại trung ...

Gửi con cho bà

(Tin1s) - Con mới bảy tháng tuổi vợ chồng Quyên, Hải đã rủ nhau đi xuất khẩu ...

Váy ngắn

Đàn ông thích váy ngắn. Điều đó không còn bàn cãi gì nữa. Anh cũng vậy, rất ...

“Vén màn” cấu hình và giá bán của iPhone 5

(Tin1s) - iPhone thế hệ mới của Apple hứa hẹn sẽ được ra mắt vào ngày 4/10 ...

Cô dâu Quách Thiện Ni rạng ngời trong lễ thành hôn

(Tin1s) - Hai ngày sau đám cưới bí mật tại đảo Guam, Quách Thiện Ni - cựu hoa ...

Vietnam\’s Next Top Model trở lại ấn tượng và quy mô hơn

(Tin1s) - Ra mắt ấn tượng với diện mạo hoàn toàn mới, Vietnam\’s Next Top Model ...

Trái tim đàn bà

Đã 2 giờ đêm mà cô vẫn chưa ngủ được. Mắt mơ màng và tai vẫn thức chỉ ...

Nỗi nhớ “người dưng”

Mâm cơm vừa hạ xuống, Thiện bảo vợ làm chung chén đầu cho vui. Thân rón rén ...

“Sao” Bayern Munich đổ bộ xuống lễ hội bia Oktoberfest

(Tin1s) - Sau chuỗi thành tích ấn tượng trong giai đoạn đầu mùa giải mới, toàn ...